icon icon
icon

Loading

icon
Gương13 June 2021

Chiếc gương trong nuôi dưỡng trí tuệ trẻ

Người xưa thường truyền tai nhau quan niệm “Không nên cho trẻ nhỏ soi gương vì sợ bé tối ngủ sẽ khóc và hoảng sợ“. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở. Ngược lại, khoa học đã chứng minh rằng: Trẻ sơ sinh rất thích nhìn gương và việc này thậm chí còn góp phần phát triển của trẻ. Bước sang tháng thứ 20 đến 24, trẻ còn có thể nhận ra “người bạn” trong gương chính là mình.
 
Trong giai đoạn Tập Nằm Sấp (Tummy time), nếu đặt 1 chiếc gương cạnh hoặc trước mặt bé thì bé sẽ ngừng khóc bởi được thu hút những hình ảnh lạ lẫm phản chiếu trong gương. Việc này khuyến khích bé luôn giữ thẳng đầu và kích thích quan sát xung quanh sự vật kèm biểu cảm của chính bé. Khi trẻ tập trung quan sát thì mức độ tập trung của bé càng phát triển.
Bên cạnh việc tăng khả năng nhận thức, việc chơi với gương còn giúp kích thích trẻ với, nắm, trườn, bò và tương tác nhiều hơn với các đồ vật xung quanh tăng khả năng vận động.
Mẹo nhỏ: Các mẹ có thể tô 1 chút son lên mũi của bé nhân lúc bé không chú ý, và cho bé tự soi gương. Hoặc các mẹ có thể biến đổi gương mặt, cảm xúc trên gương để trẻ nhìn, kết hợp với việc gọi tên các cảm xúc ấy. Điều này sẽ khiến tăng thích thú và khám phá, với tay tới các hình ảnh trong gương.
Nhận ưu đãi
Đăng ký email để nhận ưu đãi từ chúng tôi